Văn phòng thám tử tư Sài Gòn: Buôn người

Thám tử tư sài gòn phá án:

Thám tử tư sài gòn phối hợp điều tra đường dây buôn trẻ em!

Các thám tử tư Sài Gòn vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra đường dây buôn bán trẻ em sang biên giới Trung Quốc. Trẻ em trai bị đưa vào các tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc và các tỉnh nội địa Trung Quốc, bán cho các gia đình nhà giàu không có con trai để làm con nuôi với giá từ 10.000-100.000 tệ/trẻ (tương ứng khoảng 30 đến 300 triệu đồng). Đối với phụ nữ, chủ yếu bị đưa sang Trung Quốc bán làm vợ bất hợp pháp và làm gái mại dâm với giá từ 7.000-10.000 tệ/người. Đây là những thông tin mà các thám tử ở trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T điều tra, ghi nhận được.

 Vợ chồng anh Thò Mí Chính ở xóm Lùng Thúng xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) khi đi làm nương đã gọi đứa con trai duy nhất Thò Mí Thá mới lên 5 tuổi lại bảo: “Mày chỉ được chơi quanh nhà, không thì con ma nó về bắt mất mày, tao không biết tìm đâu”. Dặn rồi nhưng cái bụng không yên, đi làm mới nửa buổi, Chính đã mò về thăm chừng thằng bé. Tới dốc núi trước nhà, Chính đã gọi vang nhưng không thấy bé Thá chạy ra mừng như mọi khi. Nghi có chuyện không lành, vợ chồng Chính đã chia nhau đi tìm khắp xóm này sang qua xóm khác, vẫn không thấy Thá đâu. Đến khi ông mặt trời đi ngủ, Chính lại gọi trai làng thắp đuốc tìm hộ. Lục tung hết từng hốc đá tai mèo, rồi quần nát dốc núi sau nhà vẫn không thấy con đâu.

buon nguoi

Vợ Chính nức nở, gục vào lưng chồng đấm thùm thụp, còn Chính chỉ biết nhìn vào màn đêm thăm thẳm của núi rừng mà cầu cho thằng bé bình an. Đợi đến chiều hôm sau vẫn không thấy con trở về, Thò Mí Chính thất thểu sang xóm Hoa Cà của xã Thượng Phùng kế cận để hỏi thăm, mới hay có gia đình ở đây cũng mất con như mình. Vợ chồng Ly Mí Phá khi đi chợ phiên đã cẩn thận đóng cửa, giữ đứa con trai Ly Mí Chá (9 tuổi) trong nhà. Nhưng đến xế chiều trở về thằng nhỏ đã biến mất. Cả xóm chưa hết hoang mang, thì lại có thêm một đứa trẻ mất tích. Lần này cũng là một bé trai, mới lên 7 tuổi, nó tên Lầu Mí Gấu, con của vợ chồng Lầu Mí Thơ. Không ai lý giải được sự “ra đi” một cách bí ẩn của mấy đứa trẻ. Có người bảo nhau: “Chắc là con ma đã bắt chúng nó đi”, vì mấy hôm trước trong xóm có đám ma tươi to lắm. Vụ việc này đã được các thám tử ở trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T ghi nhận và báo lại cho các cơ quan chức năng cùng phối hợp theo dõi.

Cướp người giữa chợ phiên

Từ trung tâm xã Xín Cái, đi bộ băng qua 3 quả đồi, các thám tử tư Sài Gòn T&T đến nhà anh Vàng Sè Pó ở xóm Pó Chải xã Xín Cái (Mèo Vạc). Chị Lầu Thị Chia, vợ anh Pó vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện xảy ra cách đây 2 tháng với các thám tử tư Sài Gòn. “Đêm hôm ấy chồng tao ngủ lại trên nương, tao với 3 đứa con thì ngủ trong căn nhà này. Được chừng nửa đêm thì nghe tiếng phá cửa, nhìn ra thì thấy 2 thằng mặt quần áo đen thui, đầu mắt trùm kín, chỉ thấy 2 con mắt. Chúng nó xông vào giựt tấm chăn, bế đứa con trai Vàng Mí Nô 4 tuổi của mình. Tao hoảng hốt kêu lên thì bị một đứa nhảy tới lấy tay bóp cổ, bịt mồm. Chừng thằng kia cõng đứa con tao đi xa, nó mới bỏ tay ra và bỏ chạy. Hai đứa con còn lại của vợ chồng tao, đứa 2 tuổi, đứa 6 tháng đều là con gái nên chúng nó chê không bắt, chứ nếu chúng có ra tay thì cũng chịu, không làm sao cản được…”

Người dân ở Pó Chải còn kể cho các thám tử tư Sài Gòn T&T nghe chuyện cướp người giữa ban ngày, xảy ra cách nay không lâu. Giữa trưa một ngày cuối tháng tháng 12/2013, hai cô gái Vàng Thị Máy (18 tuổi) và Vàng Thị Say (16 tuổi) đi chợ phiên Thèn Phùng (huyện Phú Linh, Vân Nam, Trung Quốc) giáp biên với xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang), khi vừa tới đường biên đã bị 2 kẻ bịt mặt dùng dao khống chế đưa vào sâu trong nội địa Trung Quốc. Điều đáng nói là hai cô gái này không đi một mình mà đi cùng hai người mẹ ruột là Già Thị Mỵ và Già Thị Chúa, thế mà bọn cướp vẫn ngang nhiên ra tay trong sự ngỡ ngàng tột cùng của người qua đường. Và mới đây nhất, vào một ngày cuối tháng 12/2013, ba nữ sinh của trường THPT Xín Cái là V. (sinh năm 1994), S. (sinh năm 1991) và X. (sinh năm 1991) cũng đột ngột mất tích sau khi mọi người thấy họ cùng một nữ sinh khác đi chợ phiên giáp biên phía Trung Quốc. Nguồn tin trinh sát của các thám tử tư Sài Gòn T&T cho hay 3 nữ sinh này đã bị bán vào sâu trong nội địa Trung Quốc để làm gái mại dâm!

Ban giám đốc trung tâm thám tử tư Sài Gòn nói: “Các vụ mua bán, bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em và phụ nữ nhiều hơn, diễn biến ngày càng tinh vi và táo tợn; đặc biệt nguy hiểm là chúng đang chuyển hướng, nhằm vào các đối tượng nữ sinh… Đây là một trong những chuyên án lớn mà các cơ quan chức năng phải cần đến sự phối hợp của các thám tử trinh sát của trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T.

 Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T