Văn phòng thám tử Sài Gòn: Hội chứng “chơi… Ảnh Nuy”

Dịch vụ Thám tử tư sài gòn (T&T) kể chuyện:

Hội chứng “chơi… Ảnh Nuy”

 Rất tự nhiên, cô gái trẻ có mái tóc nhuộm vàng và đôi chân dài như người mẫu cởi bỏ tất cả những trang phục đang mặc trên người trước mặt các thám tư Sài Gòn T&T rồi bước lại chiếc ghế xích đu đặt phía cuối phòng studio, hỏi: “Bây giờ chụp hình được chưa mấy anh?”. “ Cậu làm gì ngẩn người ra vậy? Đến sửa dáng cô ta lại giùm tôi đi chứ…”, L.Đ.H, chủ studio nhiếp ảnh B.H, một chuyên viên xử lý ảnh cộng tác với Trung tâm thám tử Sài Gòn (T&T) nhắc nhỏ khi thấy người bên cạnh cứ ngệch mặt ra nhìn. Ánh đèn flash lóe sáng. Chuyện viên nhiếp ảnh của Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T loay hoay hướng dẫn cô gái thay đổi các tư thế nằm, ngồi theo sự chỉ đạo từ xa của H…

 Từ “rãnh sâu tội lỗi” đến… “chiếc lá cuối cùng”

 Hai ngày trước, , H, hiện chủ studio nhiếp ảnh B.H, nằm trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, chuyên viên nhiếp ảnh cộng tác với Trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T nói chuyện buổi chụp ảnh “mô đen thời… hồng hoang” dành cho phái đẹp của anh.

Sau 6 kiểu hình chụp tư thế nằm, ngồi trên xích đu, cô gái đề nghị thay đổi cảnh, phông chụp. H dẫn cô ta lên phòng ngủ của anh ở tầng 3 được bài trí khá đẹp và lạ mắt mà theo anh giải thích, đây là nơi thường xuyên được dùng để phục vụ cho việc chụp ảnh “thời trang thời thượng cổ” khi khách có nhu cầu. Tổng cộng, anh ta chụp cho T.N, tên cô gái, vừa trọn một cuộn phim, đều là ảnh “nuy” 100% với đầy đủ các tư thế ưỡn-ẹo-quỳ-nằm-trườn… H bảo với các thám tử Sài Gòn T&T rằng, N là khách “mối” của anh khoảng nửa năm trở lại đây do một nhóm bạn của cô cũng là khách hàng thường xuyên thích chơi hàng “độc” của studio B.H giới thiệu. Trong lúc mặc lại y phục, N tự giới thiệu với các thám tử tư của Dịch vụ Thám tử tư Sài Gòn T&T cho rằng, cô hiện đang làm kế toán cho một nhà hàng bên quận 5. “Em thích chụp ảnh nghệ thuật như vầy để lưu lại hình ảnh của mình thời con gái để làm kỷ niệm. Bây giờ còn đẹp không tranh thủ chụp hình, mai mốt già, có muốn cũng không được…”. N nói rồi phá lên cười.

Sau N đến lượt H.P, cũng là bạn cô, đang ngồi chờ ở phòng khách vào chụp. Theo giới thiệu của N thì P hiện là sinh viên khoa quản trị kinh doanh của một trường Đại học dân lập trong TP. Cô gái này muốn chụp một vài kiểu hình lạ để gởi cho người chồng sắp cưới là Việt Kiểu bên Mỹ “chiêm ngưỡng” cho… đỡ nhớ. Khác với N, P chụp 20 kiểu hình nhưng yêu cầu khá cầu kỳ, từ những tư thế “nuy” năm, bảy chục phần trăm trước rồi sau cùng mới chịu “hoàn toàn” trở về với “thiên nhiên hoang dã”. Thoạt đầu là những kiểu hình có tên khá ấn tượng như “rãnh sâu tội lỗi”, “hững hờ” với những tư thế chỉ “trưng” một phần những vóc dáng, đường nét, góc cạnh của cơ thể… Rồi mới đến kiểu cuối cùng được mang tên là  “chiếc lá cuối cùng” là tư thế P cầm trên tay chiếc lá nho như bà Eva trong thuở hồng hoang ở thuở nào…

Chơi ảnh “nuy” mới là người… sành điệu

Đ.H kể với các thám tử Sài Gòn T&T rằng, anh làm nghề nhiếp ảnh đã hơn mười năm nhưng chỉ bắt đầu nhận chụp hình “mật” kiểu này trong khoảng 2 hai năm trở lại đây, khi mà mốt chơi… ảnh “nuy” trở thành thời thượng, là “sành điệu” đối với một số phụ nữ. Ban đầu H chỉ dám chụp cho một vài người thân quen có sở thích cá nhân khá “kỳ khôi” là muốn “khoe” và lưu giữ vẻ đẹp cơ thể mình trên ảnh. Sau khách hàng giới thiệu qua lại, H trở nên “đắt hàng”. Lợi nhuận từ việc chụp ảnh “nuy” cao hơn rất nhiều so với chụp ảnh thông thường vì giá một kiểu ảnh này đắt gấp 3-4 lần ảnh thông dụng mà khách hàng có khi lại còn thưởng thêm. Chỉ có điều, anh chỉ dám chụp cho khách quen và người này phải được giới thiệu, bảo đảm là khách hàng có… nhu cầu thực thụ vì “Không cẩn thận sẽ dính vào các đường dây sản xuất, lưu truyền văn hóa phẩm đồi trụy thì vô… tù sớm”, H giải thích khi mới làm quen với các thám tử tư Sài Gòn T&T.

Cũng theo Đ.H nói với các Thám tử tư Sài Gòn thì hiện nay có rất nhiều studio và dân “phó nhòm” chuyên nghiệp lẫn bán chuyên nghiệp nhận thực hiện “dịch vụ” này. Không chỉ chụp tại studio, nếu khách có nhu cầu, thợ sẵn sàng đi “tác chiến” tại nhà để phục vụ.

L.T.S, một thợ nhiếp ảnh đã từng đạt giải hạng nhất ảnh nghệ thuật trong một cuộc thi cấp quận, hiện là chủ một hiệu chụp hình ở quận Gò Vấp, cho các thám tư tư Sài Gòn biết vừa chụp xong 4 cuộn phim “nuy… nghệ thuật” cho một nhóm các bà “sồn sồn” tại nhà và ở bãi biển Vũng Tàu, Long Hải. Để minh chứng, anh ta cho các thám tử tư Sài Gòn xem một xấp hình chụp ở buồng riêng với nệm gối bừa bộn và những kiểu hình tắm biển với các tư thế tựa như một số bộ phim của… Mỹ.

“ Thích chụp ảnh kiểu này thường là những dạng nào?”, các thám tử tư Sài Gòn hỏi Đ.H. “ Thật ra, trẻ tuổi thích chụp hình “chơi nổi” như N, P mà cậu chứng kiến chỉ là một dạng. Đến với “trò chơi” này Hiện nay có rất nhiều dạng “khách hàng”, H đáp. Theo anh ta thì hiện nay, chơi ảnh “nuy” không còn cá biệt dành riêng cho quý bà, quý cô lắm của thừa tiền hay một vài người mẫu thời trang ham “chơi trội” như trước đây nữa. Nhiều cô gái trẻ, những thiếu phụ, phụ nữ chuẩn bị đến tuổi “về chiều”, công việc thì đủ ngành nghề từ CB-CNV đến tiểu thương, sinh viên… đều có thể tìm đến trường phái nghệ thuật kỳ… cục này.

Nhưng nói gì thì nói, các tay “phó nhòm” này khẳng định với các thám tử tư Sài Gòn rằng, dạng khách hàng thường xuyên nhất vẫn là các cô gái nhảy, gái gọi hạng sang, và cả những cô gái… nhà lành đang mong muốn lấy chồng Việt kiều, ngoại kiều. Tất nhiên, những tấm hình “tươi mát” trên sau đó sẽ được đưa vào ca-ta-lô đem đi… tiếp thị. Riêng L.T.S tuyên bố rằng anh chỉ “chuyên trị” khách hàng là các mệnh phụ góa chồng hoặc có chồng có mà “cũng như không”. S nhận làm “thợ ảnh riêng” của ba nhóm dạng này. Mỗi tháng, anh có 4 tour đi chụp ảnh cho họ và được trả công rất hậu hỹ nhưng phải biết “sáng tạo” kiểu dáng độc đáo và mới lạ. Dĩ nhiên, ngoài “nhiệm vụ” chụp hình, có khi S phải kiêm luôn nhiệm vụ… người tình cho những quý bà này.

Khi “ trò chơi” bị “ép phê” ngược

Như đã hẹn, ba ngày sau khi chụp ảnh, N và P phóng xe Dyland quay lại hiệu ảnh của H để nhận cuốn Album ảnh của họ với giá 20.000 đồng/kiểu. Tất cả số ảnh này đều đã được H xử lý thêm bằng máy vi tính trông khá “bắt mắt”. Khi hai cô gái vừa đi khỏi, H lại lấy cho các thám tử tư Sài Gòn xem một cuốn album khác được “nhân bản” trông như đúc. Các thám tử tư Sài Gòn hỏi vì sao anh không giao hết cho người ta?. H cười, bí mật: “Nói là nói vậy, chứ cũng phải “thủ” lại một bộ để biết đâu có việc sẽ … dùng đến sau này”.

anh nuy

Thì ra, theo tìm hiểu của các thám tử tư Sài Gòn, khách không ngờ những bức ảnh của mình đều đã bị những người thợ ảnh “âm thầm” giữ lại một bộ thông qua kỹ thuật xử lý trên máy vi tính. Chuyện đâu dừng lại ở đây. T.L, một tiểu thương bán vải tại quận 12, trong một lần thích khẳng định mình là dân “sành điệu” đã tự đi “bốc trần” để chụp ảnh cùng nhóm bạn. Những bức ảnh này sau đó đã được L “độc quyền” cất kín. Nhưng không ngờ “trời xui đất khiến” thế nào, những bức ảnh “nuy” này lại bị một nhóm bạn của người chồng sắp cưới của cô đưa cho anh ta xem trong một lần “trà dư tửu hậu”. Vậy là chuyện hôn nhân của họ xem như tan vỡ. L đến hỏi anh thợ chụp hình thì anh này quả quyết rằng đã đưa cho cô toàn bộ cả phim lẫn ảnh. Chuyện vỡ lỡ cũng chẳng hay ho gì, cô đành “ngậm bồ hòn” làm ngọt. Kể cho các thám tử tư Sài Gòn nghe, nhờ Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn truy tìm thủ phạm, L vẫn còn tấm tức và thắc mắc là vì sao từ lúc chụp hình đến khi in, tráng cuộn phim, cô đều kiểm tra chặt chẽ thì làm sao những bức ảnh kia lại lọt ra ngoài.

Các thám tử tư Sài Gòn thích cho L biết rằng với kỹ xảo vi tính hiện nay thì người ta có thể “nhân bản” hàng trăm bộ hình như cô đang giữ vì chỉ sợ làm L thêm buồn. Trước đây, công an đã từng phối hợp với Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn bắt quả tang và xử lý một số vụ các studio chụp hình đã lấy hình khỏa thân của khách, thu nhỏ ép làm xâu chìa khóa rồi đem bán ngoài thị trường.

 Nhân nói chuyện “trò chơi” ảnh “nuy” bị “ép phê ngược”, các thám tử tư Sài Gòn lại nhớ đến khách hàng K.A,  nữ tiếp viên của nhà hàng H.H bên quận Tân Bình. Chỉ vì một sở thích nhất thời mà cả một thời gian dài cô phải sống trong bi kịch. K.A bị chính tay thợ chụp ảnh “trời ơi” cũng là một tên ma cô dắt gái tống tình, tống tiền hơn hai năm trời vì hù dọa sẽ gửi những tấm hình “trần trụi” kia về cho chồng con, cha, mẹ cô ở quê nhà. May cho K.A là sau đó là tên “nhiếp ảnh… ma” này đã bị các thám tử tư Sài Gòn vạch mặt và công an bắt trong một vụ môi giới mại dâm. Nếu không con đường hoàn lương của cô chẳng biết đến bao giờ..

“Không biết sẽ còn bao nhiêu cô gái tiếp tục lao vào trò “mô đen” kỳ quặc vừa tốn kém lại vừa nguy hiểm kiểu này trong thời gian tới. Nhưng xem ra chuyện muốn tự “giới thiệu mình” trên ảnh như trên đã và đang gây ra những hậu quả khó lường cho chính bản thân người trong cuộc. Và tất nhiên, hệ lụy của nó đâu chỉ dừng lại ở mức độ này…”, các thám tử tư Sài Gòn T&T nhìn nhận.

Nguồn từ: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T