Người tình của con

Mr Huy mới nhận một vụ án đau lòng. Khách hàng lần này của văn phòng thám tử T&T là một người mẹ của cô con gái mới 16 tuổi đã có bầu 3 tháng.

Huy nhận lá thư đẫm nước mắt của khách hàng xin phép không gặp mặt mà giao dịch qua thư tay. Bà muốn tìm ra cha đứa trẻ trong bụng con gái mình là ai. Lá thư viết ngắn gọn nhưng đầy đau đớn.

“Kính chào văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T!

Tôi là một khách hàng nữ, xin phép được giao dịch với quý vị bằng thư tay vì không tiện xuất hiện. Mọi giao dịch về thù lao tôi sẽ gởi cho văn phòng Quý vị theo thông báo từ Quý vị.

Câu chuyện của con gái tôi gần như chuyện của tôi 18 năm về trước. Tôi có thai ở tuổi 17 và phải một mình vượt cạn, nuôi con nơi xứ người từ ấy đến nay.

Ba của con gái tôi là một gã lừa đảo. Hắn lừa tôi khi tôi đang còn là nữ sinh phổ thông. Tôi khi ấy vì quá non dại nên đã không dám đối diện với gia đình mà bỏ nhà ra đi. Đến nay, tôi vẫn chưa liên lạc lại với cha mẹ mình ở quê nhà. Thôi thà coi như họ mất đi một đứa con còn hơn mang tiếng cho cả dòng họ về một đứa con gái chửa hoang như tôi. Bao nhiêu năm cực khổ nay tôi mới nuôi lớn và cho con bé ăn học bằng người. Vậy mà nó trả hiếu cho tôi bằng một cái bầu gần 4 tháng mà không biết ba nó là ai. Con bé cũng nhất quyết không chịu bỏ cái thai đi. Nó muốn giống như tôi. Chao ôi nó không hiểu cuộc đời tôi đã trải qua bao cay đắng ngần ấy năm nên mới đáp hiếu tôi như vậy. Bây giờ tôi muốn tìm ra cha của cháu ngoại tôi là ai. Ít nhất để nó không lầm lạc về sau. Tôi có gởi theo một số manh mối, mong quý vị hỗ trợ.”.

lua tinh

Kèm theo lá thư là một số tấm hình và lịch đi lại thường ngày của con gái khách hàng nọ. Mr Huy giao vụ việc lần này cho một nữ thám tử trẻ. Anh nghĩ linh cảm nhạy bén của phụ nữ và sự tinh tế từ nữ thám tử có thể không chỉ giúp khách hàng tìm ra manh mối mà còn còn hoá giải được điều gì đó chăng.
Nữ thám tử tên Xuân. Cô mới vào nghề vài năm nay và trẻ nhất của Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T. Dáng người cô dỏng cao, mảnh mai và khá xinh xắn, hiền thục. Nhưng Xuân là một trong những thám tử nhạy bén và có biệt tài thâm nhập rất tốt. Vì vậy mà Mr. Huy rất kỳ vọng Xuân sẽ nhanh chóng tìm ra manh mối vụ việc này.

Những ngày đầu theo sát cô con gái khách hàng, Xuân khá cẩn trọng vì nguyên tắc thám tử không được phép tiếp cận khách hàng để bảo mật thông tin cho hai bên. Những ngày theo sát cô con gái, Xuân nhận thấy cô bé có vẻ đề phòng bất kỳ người lạ nào. Có lẽ đang trong tâm trạng hoang mang nên cô gái này rất cẩn thận nhưng lại thường mất tập trung, dễ hoảng sợ bất ngờ. Gần một tháng theo sát cô gái, Xuân đã nắm rõ lịch sinh hoạt hàng ngày và nhận diện được người tình của cô gái. Thông tin được chuyển cho khách hàng nhưng điều bất ngờ sau đó xảy ra khiến nhóm thám tử muốn bật ngửa.

Theo đó, người tình của cô gái này trạc hơn 30 tuổi. Anh ta làm nhân viên của một công ty tư nhân tại TPHCM. Hai người thường hẹn hò vào giờ nghỉ trưa và sau buổi làm chiều. Hầu như ngày nào họ cũng tranh thủ gặp nhau 1-2 lần. Hiện trạng cho thấy cặp đôi này rất mặn nồng. Có điều, hẳn phải có lý do nào đó khiến họ không thừa nhận cái thai và đi đến hôn nhân để giải quyết rắc rối.
Dù yêu cầu của khách hàng chỉ là tìm ra người tình của con nhưng vụ việc còn nhiều khúc mắc nên khách hàng tiếp tục nhờ văn phòng thám tử T&T điều tra rõ vụ việc.

Kết cục bất ngờ khi mọi chuyện sáng tỏ. Người tình của cô gái trẻ 17 tuổi đã có gia đình và hai đứa con gái kháu khỉnh. Nhưng do anh ta là con một nên áp lực có con trai nối dõi khiến gia đình buộc phải sinh con thứ 3. Vấn đề là vợ anh ta vốn cũng là con nhà có thế lực nên không chịu làm “máy đẻ” cho gia đình chồng. Họ đã quyết định tìm người đẻ thuê với giá khá cao. Qua mai mối của một đường dây cò hiếm muộn, người đàn ông này đã gặp nhiều đối tác nhưng không ưng ý. Tình cờ anh ta gặp con gái của chị L. (khách hàng văn phòng thám tử). Ban đầu anh ta chỉ muốn tán tỉnh cho vui nhưng sau thấy cô bé quá ngây thơ và yêu thương thật lòng nên đã quyết tâm lừa đến cùng.

Với vợ, anh ta thông báo đã có đối tác sinh con để qua lại thuận tiện. Với cô gái, anh ta vờ như yêu thương chân thành, hứa hẹn cô cứ sinh con anh ta sẽ chu cấp. Anh ta nói hiện giờ chưa đủ điều kiện và cô gái còn quá trẻ nên muốn “sống thử” trước rồi tính.
Mọi thông tin được lật ngửa. Mẹ con chị L. sốc nặng trước sự thật. Gã đàn ông kia cũng trở mặt ngay lập tức, anh ta nói xem cô bé con chị L. chỉ là đối tác và họ đã thống nhất. Bây giờ cô chỉ cần sinh con và đưa cho anh ta, anh ta sẽ trả một số tiền lớn đủ để cô gầy dựng cuộc sống mới…

Vị khách hàng của chúng tôi đã từ chối yêu cầu đó. Mẹ con chị gởi đến văn phòng thám tử thù lao rồi biến mất. Chúng tôi cũng không biết số phận hai mẹ con nhà họ với một sinh linh bé bỏng đã thành hình sẽ ra sao. Còn lại trong hành trang nghề nghiệp của chúng tôi là những trăn trở về những số phận ngoài kia.  Còn gì đau hơn khitrong cuộc đời này còn biết bao cuộc đổi chác đầy toan tính lạnh lùng?

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”

Nguồn: Lê Vân – Thám tử Sài Gòn T&T