Gã nhân viên gian manh

Mr Huy vừa nhận một vụ điều tra. Chỉ vì quá tin người mà người ấy đã mất cả vợ lẫn tài sản.
Phong là một cử nhân ĐH chuyên ngành Marketing về công ty X của Minh. Do công ty đang cần một người bán hàng nên Phong được tuyển về vì bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ với khách hàng lớn rất tốt. Khi về công ty X, Phong vừa được giao việc bán hàng vừa thay Minh thu công nợ. Với vài đơn hàng thành công trong thời gian đầu về làm việc, Phong được Minh rất ưu ái.

ong-an-cha-ba-an-nem-trong-cung-khach-san

Ở công ty, Minh giao cho vợ là Phương quản lý nhân sự và tiền bạc nên Phong thường xuyên qua lại để trao đổi công việc. Mọi việc vẫn ổn cho đến khi Minh tá hoả khi các khách hàng tới tấp đòi vật tư xây dựng vì hợp đồng quá trễ nải. Lúc này thì gã nhân viên tên Phong cũng biến mất một cách bí ẩn cùng với số tiền dư nợ hắn thu của công ty lên tới vài tỷ đồng. Đau đớn nhất với Minh là vợ anh cũng biến mất cùng lúc không lời từ biệt.

Vụ việc lần này tuy rõ ràng nhưng để truy tìm đôi “trai lừa gái hư” của công ty X quả là đau đầu. Vì Minh quá tin vợ và nhân viên nên hầu như không hề theo sát và biết gì về họ. Đây cũng là bài học đau đớn vì Minh theo bồ nhí mà giao phó hầu hết công việc công ty cho vợ và gã nhân viên trẻ trung, năng nổ.

“Có chết tôi cũng không dám tin là họ chơi tôi một vố đau như vậy.” – Minh nhăn nhó khi trình bày vụ việc nhờ Thám tử Sài Gòn T&T. Anh không báo công an vì sợ vụ việc rùm beng ảnh hưởng đến uy tín công ty cũng như cá nhân anh.

Dựa vào hồ sơ xin việc còn lưu của gã nhân viên và nhiều ngày đào sâu tin tức từ “đội thông tin vỉa hè” là bà chủ bán trà thuốc trước cổng công ty và đám xe ôm, các thám tử thu thập được nhiều thông tin hữu ích cho vụ án. Họ té ngửa vì hầu hết thiên hạ đều biết mối quan hệ bất chính của bà chủ công ty và gã nhân viên trẻ. Vợ Minh và Phong thường lén lút hẹn nhau ngay một khách sạn ở trung tâm TPHCM. Vài ba lần đám xe ôm bắt gặp họ kẻ đi trước người theo sau vào khách sạn.

Mọi việc khá khó khăn khi tên Phong đã nhiều năm không về quê và địa chỉ nơi trọ ở tại TP hắn thay đổi liên tục. Qua nhiều kênh truy tìm, nhóm thám tử đã lần ra dấu vết cặp Phong – Phương. Bất ngờ hơn họ không hề trốn khỏi Sài Gòn mà âm thầm mở một công ty cùng lãnh vực xây dựng với công ty Minh ngay tại TP. Vấn đề khó khăn hơn khi về mặt pháp lý, vợ Minh cũng là người đồng quản lý công ty. Nên khi vụ việc vỡ lở, họ công khai quan hệ và vợ Minh đứng ra nhận trách nhiệm đã thu hồi công nợ chứ không phải tên Phong lừa đảo chiếm đoạt.

Khi Minh đòi kiện cáo thì vấn đề rắc rối nảy sinh khi vợ anh tung chứng cứ ngoại tình của anh và…kiện ngược lại. Về mặt pháp lý sau ly hôn, tài sản chia đôi nên Minh đương nhiên mất một nửa công ty cho người vợ cứng rắn. Vụ việc còn diễn ra tranh chấp kéo dài sau vụ ly hôn của vợ chồng Minh. Điều bi kịch là sau khi no say với người tình và ôm được một cặp tiền thì gã nhân viên cũng xù tình biến mất.

Một vụ việc điều tra mà nhóm thám tử T&T thường gặp nhưng đó là một lời cảnh báo cho lối sống thực dụng “ông ăn chả bà ăn nem” khá phổ biến hiện nay của nhiều cặp vợ chồng. Đúng là tiền mất tật mang khi hôn nhân của Minh không chỉ tan vỡ mà công ty còn sụp đổ vì kẻ thứ ba.
(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin”
Nguồn: Lê Vân – Thám tử Sài Gòn T&T